1. Không chèn link vô nghĩa trong bài viết

Qua oc cho TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hatdesodafoods, 5/6/17.

  1. hatdesodafoods

    hatdesodafoods Người mới đến

    Tác dụng không ngờ của qua oc cho

    Mới đây, các nhà nghiên cứu ở Boston, Massachusetts đã tiến hành phân tách chế độ ăn của 55.000 đàn bà trong vòng 30 năm và phát hiện ra rằng, những người áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh ít tiềm ẩn nguy cơ gặp phải thương tổn về thể chất cũng như bệnh viêm khớp…

    Đặc biệt, nữ giới ăn nhiều cam, táo, lê, rau xà lách và quả óc chó, có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp thấp hơn những người khác.

    nữ giới nên ăn nhiều óc chó, cam, táo, lê để giảm nguy cơ viêm khớp

    Quả óc chó có chứa hàm lượng acid alpha-linolenic cao – một nguồn acid béo omega-3 thực vật, được sử dụng để điều trị các bệnh về vận động, chả hạn như viêm khớp dạng thấp và bệnh tim.

    Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã khẳng định rằng, ăn súp lơ xanh 3 lần/tuần cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, đái tháo đường và ung thư. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois (Mỹ), súp lơ xanh có chứa hợp chất phenolic, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, đái tháo đường type 2, hen suyễn và một số bệnh ung thư.

    Giảm viêm khớp bằng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên

    Để đạt hiệu quả cao trong việc đẩy lùi viêm khớp, bệnh nhân nên để ý áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học. song song, người bệnh có thể phối hợp sử dụng các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên cho hiệu quả vững bền. Tiêu biểu trong số đó là sản phẩm có thành phần chính như hy thiêm, kết hợp cùng với cây sói rừng, bạch thược, nhũ hương… giúp giảm sưng, giảm đau, dự phòng, tương trợ điều trị, ngăn chặn viêm khớp dạng thấp tái phát, từ đó tăng cường hồi phục vận động khớp. Sản phẩm này đã được chứng minh hiệu quả nhờ những nghiên cứu lâm sàng cho kết quả tốt trong việc tương trợ điều trị viêm khớp.

    Điều trị viêm khớp là cả quá trình dài và người bệnh cần bền chí. Bên cạnh ứng dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý (trong đó có việc sử dụng quả óc chó cùng rau xanh, hoa quả tươi) thì để đẩy lùi viêm khớp một cách hiệu quả, người bệnh nên sử dụng sản phẩm tự nhiên chứa thành phần chính là cây hy thiêm mỗi ngày!
    Chỉnh sửa cuối: 12/6/17
  2. hatdesodafoods

    hatdesodafoods Người mới đến

    vì sao quả óc chó tốt với bà bầu ?

    Mang thai là thời kì chị em cần phải thận trọng hơn trong việc ăn uống bởi chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu nên chú ý chọn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để nuôi thân thể và em bé, đồng thời cũng giúp phòng ngừa chứng thiếu máu, thiết sắt, canxi… Và một trong những thực phẩm mẹ nên ăn mỗi ngày đó là quả óc chó.

    Quả óc chó đã được các chuyên gia khẳng định là một trong những thực phẩm tốt nhất cho mẹ bầu bởi chúng rất giàu axit béo omega-3, vitamin, khoáng vật và chất chống oxy hóa.
    Dưới đây là 7 công dụng tuyệt trần của loại thực phẩm này với mẹ bầu:


    Phát triển trí tuệ thai nhi

    Axit béo omega-3 có trong quả óc chó giúp não thai nhi phát triển tốt nhất, song song giúp cải tiện sự phát triển trí tuệ ở trẻ lọt lòng. Các khoáng chất như kali, selen, canxi, mangan, đồng, sắt, magiê, kẽm… có trong loại quả này đều rất quan trong cho sự phát triển não bộ của bé.

    Ngăn ngừa cao áp huyết

    Ăn quả óc chó Mỹ trong thời kì mang bầu còn giúp ngăn ngừa nguy cơ cao áp huyết ở mẹ bầu do giảm mức cholesterol trong thân thể. Ngoài ra, quả óc chó cũng giúp làm tăng lượng chất béo có lợi cho mẹ bầu.

    Không chỉ giúp não thai nhi phát triển tốt nhất, quả óc chó còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh và ngủ ngon hơn.

    Giúp thai nhi phát triển hoàn thiện

    Không chỉ đặc biệt tốt cho não bộ, những dưỡng chất trong quả óc chó còn cấp thiết cho sự phát triển thường ngày của thai nhi. Các axit béo cần yếu (axit alpha-linolenic) còn rất tốt cho sự phát triển xương và răng bé.

    Tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ

    Các chất chống oxy hóa, vitamin E, polyphenol, đồng… có trong quả óc chó còn giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi mắc bệnh nhiễm trùng và tăng cường khả năng miễn dịch cho thân.

    Giảm viêm nhiễm và lưu thông máu

    Không chỉ có tác dụng giảm viêm nhiễm khi mang bầu, bà bầu ăn quả óc chó thẳng còn làm tăng lưu lượng máu, giúp cung cấp máu đến thai nhi đều đặn và giúp em bé dễ dàng nhận được oxy cũng như chất dinh dưỡng của thân thể mẹ.

    Giúp kiểm soát trọng lượng

    Thèm ăn là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ, là duyên do khiến mẹ bầu thường tăng cân quá nhiều và mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Khi bà bầu ăn quả óc chó luôn sẽ giúp nạp protein cũng như chất xơ vào thân thể, giúp mẹ có cảm giác no lâu và bớt cơn thèm ăn.

    Ngủ ngon hơn

    Bà bầu thường gặp phải tình trạng mất ngủ khiến cơ thể mỏi mệt. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa ấm bởi chính dưỡng chất trong loại quả này giúp thân thể mẹ tiết ra hormone có tên melatonin, giúp mẹ ngủ ngon hơn.

Chia sẻ trang này